Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Tissot

Cho đến nay, Tissot luôn là một trong những thương hiệu đồng hồ cực kì nổi tiếng và đẳng cấp trên thế giới. Bạn có thắc mắc hành trình để làm được điều đó của Tissot ? Bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn.

Những điều thú vị Về Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Tissot mà bạn chưa biết:

Tissot là một thương hiệu đồng hồ sang trọng đến từ Thụy Sỹ, nó được thành lập vào năm 1853 bởi nghệ nhân chế tác đồng hồ Charles-Felicien và con trai Charles-Emile tại thị trấn Le Locle – Thụy Sỹ. Nơi đây là trung tâm và là cái nôi của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Thời gian đầu thành lập, xưởng đồng hồ Tissot đầu tiên được đặt trong một ngồi nhà nằm trên con phố Creet-Vaillant ở vùng Locle, khu vực Neuchatel của dãy núi Mountains, Thụy Sỹ. Nơi đây Tissot đã chế tạo ra chiếc đồng hồ có khả năng cùng lúc hiển thị hai múi giờ khác nhau. Ở vào khoảng thời gian này, Tissot đánh mạnh vào thị trường Mỹ, Nga và dần đạt được những bước tiến rất vững chắc.

Năm 1858, Charles-Emile Tissot đã đến nước Nga và thành công lớn trong việc bán những chiếc đồng hồ bỏ túi do mình sản xuất trên khắp Đế quốc Nga.

Năm 1907, Charles-Emile Tissot cùng với kiến trúc sư Ernest Lambelet đã xây dựng lên bản thiết của một nhà máy kết hợp nhà ở tại địa chỉ số 24, phố Beau-Site.

Năm 1911, sau khi giới thiệu những mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên, Tissot đã thừa thắng xông lên tiếp tục giới thiệu mẫu đồng hồ mới nổi tiếng “Banana” có dây tuyệt đẹp bằng da. Chiếc đồng hồ này ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm của những người sành sỏi.

Năm 1938, Tissot giới thiệu mẫu đồng hồ nam thể thao “Tissot Camping” đình đám bấy giờ khi được rất nhiều vận động viên thể thao cũng như quân lính tin dùng nhờ được trang bị máy có độ chính xác cao, cùng những tính năng kỹ thuật tốt nhất thời kỳ đó như:

  • Khả năng chống nước
  • Phím lên dây xoắn vít
  • Khả năng chống nhiễm từ
  • Mặt kính chống xước
  • Vỏ bằng thép không bị oxy hóa.

Năm 1953, là một năm mà Tissot đồng thời giới thiệu chiếc Navigator với khả năng hiện thị 24 múi giờ, cùng với đó là một loại máy đồng hồ riêng của hãng với khả năng từ 1 biến đổi thành 4 máy để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Năm 1983, Tissot trở thành thành viên của tập toàn Swatch Group, đây là một tập đoàn sản xuất và phân phối đồng hồ lớn nhất trên thế giới. Trụ sợ vẫn tiếp tục đặt tại Le Locle, và sản phẩm của hãng đã được phân phối cho hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Thương hiệu này đã được tập đoàn Swatch Group phân hạng vào hạng mục chuyên sản xuất đồng hồ phân khúc tầm trung.

Tissot là một thương hiệu liên quan rất nhiều đến các sự kiện thể thao trên thế giới. Đồng hồ Tissot được chọn để trở thành đồng hồ bấm giờ chính thức cho hàng loạt sự kiến thể thao lớn trên thế giới. Như đua xe đạp, xe máy, đấu kiếm, khúc côn cầu,… Tài trợ chính thức cho đội đua công thức một.

Năm 1999, Tissot đã có dòng đồng hồ cảm ứng tiếp xúc đầu tiên của mình, những chiếc đồng hồ được trang bị công nghệ này có một mặt kính cảm ứng bằng chất liệu sapphire được sử dụng để kiểm soát các chức năng khác nhau như la bàn, phong vũ biểu, đo độ cao và đo nhiệt độ. Với những phiên bản mới nhất như T-Touch Expert Solar và T-Touch Lady Solar được trang bị đến 25 chức năng.

Những minh chứng trên cho ta thấy rằng, Tissot là một trong những thương hiệu đồng hồ được biết đến nhiều nhất trên thế giới không chỉ ở những sản phẩm của mình mà còn chính bởi những đóng góp của hãng dành cho thể thao thế giới. Với lịch sử 160 năm sáng tạo, phát triển và đổi mới mình thì Tissot rất xứng đáng để tự hào với chính mình.

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *