Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Longines

Với tuổi đời gần 200 năm, Longines là một thương hiệu đồng hồ đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong dòng chảy lịch sử ngành đồng hồ thế giới nói chung và đồng hồ Thụy Sỹ nói riêng. Cho đến nay cánh chim Longines đã sải cánh trên hơn 130 quốc gia trên thế giới bằng sự nhiệt huyết và những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong khoảng thời gian dài. Nó vẫn đã và đang từng ngày phát triển mạnh mẽ hơn, thịnh vượng hơn, truyền cảm hứng cho các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ.

Sơ lược về lịch sử của thương hiệu Longines.

  • Được phát triển từ năm 1832 bởi Auguste Agassiz và 2 người công sự của mình là Henri Raiguel và Florian Morel, nhưng mãi đến năm 1866 cái tên Longines mới được chính thức ra đời. Cái tên này được đặt bởi cháu trai của Agassiz là Ernest Francillon khi ông này được tiếp quản việc kinh doanh của công ty.
  • Ngay khi vừa tiếp quản công ty, Francillon đã có những bước đi rất đúng đắn. Ông nghĩ tới việc thành lập ra một quy trình sản xuất tối ưu nhất, với mục tiêu hướng đến việc hoàn thiện quy trình sản xuất đồng hồ. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất kể từ năm 1867, Longines cho ra đời bộ máy đồng hồ đầu tiên mang tên Caliber 20A giúp mang về giải thưởng trong cuộc Triển Lãm Toàn Cầu được tổ chức tại Paris.
  • Từ những năm 1870 Longines đã liên tục mở rộng các nhà xưởng cho đến đầu thế kỷ 20 (năm 1911), Longines đã có hơn 1.100 công nhân và sản phẩm của hãng được bán ra trên toàn thế giới. Những nghiên cứu kỹ thuật về đồng hồ của hãng đã đem về vô số giải thường, cũng vì điều này mà vào thời điểm đó. Những chiếc đồng hồ hiệu Longines được người ta nhắc đến với niềm tự hào và mơ ước vì thương hiệu Longines luôn gắn với danh hiệu “Người chiến thắng giải thưởng hàng đầu” trong làng đồng hồ Thụy Sỹ và thế giới.

Sự ra đời của Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Longines đã thay đổi điều gì?

Để đảm bảo cho những sáng tạo và trí tuệ của mình cũng như muốn đem đến cho người dùng những sản phẩm ưu việt nhất nên vào năm 1889 Francillon đã đăng ký tên thương hiệu đồng quyền với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Longines trở thành thương hiệu đồng hồ đầu tiên đăng ký bản quyền trên thế giới.

Năm 1967, khi cuộc khủng hoảng ‘thạch anh’ ở mức cao trào, Longines đã cho ra mắt sản phẩm Ultra-Chron – đồng hồ cơ tự động, sử dụng cỗ máy L430 với tần số dao động 36000 vph. Đây được xem là chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới, được đảm bảo chính xác trong vòng một phút mỗi tháng. Sự ra đời của Ultra – Chron là một đòn đánh mang ý nghĩa quyết định, bước đầu lấy lại vị thế cho đồng hồ cơ Thụy Sỹ nói chung và đồng hồ cơ Longines nói riêng.

Vào giữa những năm 1970, Longines tiếp tục cho ra đời Caliber 890 – bộ máy cơ tự động tốt nhất từ trước đến giờ. Bộ máy được cải tiến vào năm 1977 với  tên gọi Caliber 990. Với Caliber 890 và 990, Longines đã tạo ra những sản phẩm với hiệu suất cao, bộ máy thực tế có thể cung cấp một sự thay thế cơ học thực sự cho sự thống trị ngày càng tăng của công nghệ thạch anh.

Chưa dừng lại ở đó, tại Thế vận hội Olympics 1972 diễn ra tại Munich, hãng đã cho ra mắt đồng hồ Longines Admiral. Sản phẩm sử dụng máy Caliber 6942, với tính năng dừng kim giây ấn tượng. Với Admiral, người dùng hoàn toàn an tâm khi chỉnh giờ thường xuyên, độ chính xác của đồng hồ cũng không bị ảnh hưởng.

Ấn tượng hơn khi Longines cũng chính là thương hiệu sở hữu mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ 1.98 mm (năm 1960), dòng Quartz điện tử điều khiển đầu tiên trên thế giới (năm 1969) và màn hình tinh thể lỏng cho đồng hồ vào (năm 1979).

Tính đến nay đã gần 2 thế kỷ chinh chiến, cánh chim Longines vẫn luôn vút bay trên bầu trời thời gian rộng lớn. Lịch sử của hãng vẫn đang viết tiếp từng ngày bằng những sản phẩm chất lượng hơn, độc đáo hơn. Dòng thời gian lịch sử cứ chảy trôi và đồng hồ của Longines vẫn sẽ luôn thể hiện sức sống dẻo dai, bền bỉ của nó.

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *