Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Century

Cũng giống như hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác trên thế giới hiện nay, Century cũng là một thương hiệu đồng hồ sang trọng đến từ đất nước Thụy Sỹ – cái nôi của ngành sản xuất đồng hồ cao cấp. Tuy nhiên những thiết kế của hãng luôn có những khác biệt và độc đáo riêng khiến hãng có chỗ đứng của riêng mình trong làng sản xuất đồng hồ.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP THƯƠNG HIỆU CENTURY

Thời con trẻ của nhà sáng lập Century – Ông Hans Ulrich-Klingenberd là một người có đam mê cháy bỏng với việc chế tác đồng hồ thực sự khác biệt và độc đáo với những sản phẩm hiện có trên thị trường. Điều này được ông dần thực hiện thành công khi ông thành lập hãng Century vào năm 1966 tại Biel, nơi khởi nguồn của rất nhiều “cỗ máy đếm thời gian” nổi tiếng trên thế giới bằng phương pháp thủ công của Thụy Sỹ. Hans mong muốn chế tác nên những chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu hoàn hảo nhất cùng với kỹ thuật đỉnh cao nhất.

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu và sáng tạo, ngài Hans đã đạt được một thành tựu vô tiền khoáng hậu. ông đã phát minh ra phương pháp chế tác thân đồng hồ cực kì độc đáo giúp thực hiện mơ ước của ông thành hiện thực: phương pháp Megalith cho phép liên kết nhiều mảnh sapphire nhỏ với nhau để tạo ra mặt kính với những đường vát tinh xảo, và phương pháp Monolith cho phép liên kết mặt kính sapphire với thân sapphire thành một khối thống nhất. Hai phát minh này đã được cấp bằng sáng chế toàn cầu và đến nay vẫn được sử dụng trong quá trình chế tác các sản phẩm đồng hồ mang thương hiệu Century. Với những phát minh này, ngài Hans đã thực sự đặt dấu ấn của mình trong lịch sử ngành công nghiệp chế tác đồng hồ  Thụy Sỹ.

Năm 1973, Century trình làng mẫu sản phẩm đầu tiên chế tác bằng vàng khối 24 carat – một tác phẩm nghệ thuật, một món đồ trang sức quý giá mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Đến năm 1988, Century cho ra đời model Empire, mẫu thiết kế này sau đó được lựa chọn làm logo chính thức của hãng.

Và model Empire cũng chính là model mang phong cách thiết kế chủ đạo trong hầu hết những dòng đồng hồ của Century từ đó đến nay. Sau nhiều năm cống hiến, năm 1990, ngài Hans đã quyết định giao lại quyền lãnh đạo và điều hành hãng Century cho con trai mình là Philip Klingenberd. Thừa hưởng tài năng và nhiệt huyết từ cha cộng với khát vọng chinh phục, Philip tiếp tục đưa Century lên một tầm cao mới với danh tiếng nay đã vươn xa trên toàn thế giới.

SỰ ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Nổi tiếng với kỹ nghệ chế tác thủ công tinh xảo ẩn giấu đằng sau mỗi chiếc đồng hồ, các nghệ nhân Century dường như đã “thổi hồn” vào những món phụ kiện thời thượng trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Những chất liệu cao cấp hàng đầu như Sapphire, vàng khối 24K, kim cương tự nhiên, dây da cá sấu Nam Mỹ,… tất cả đều được Century tuyển chọn kỹ càng trước khi đem tới xưởng chế tác thành phẩm. Hầu hết những sản phẩm của Century đều là những chiếc đồng hồ độc đáo được chế tác với số lượng giới hạn trên thế giới, khiến mỗi chiếc đồng hồ của hãng được nâng cao giá trị của mình.

Không đề cao sản xuất một số lượng lớn sản phẩm như các hãng đồng hồ khác, Century quý trọng cái “tinh quý” của mình trong giới đồng hồ. Để có thể cho ra đời một chiếc đồng hồ các nghệ nhân của Century đều phải sử dụng chế tác thủ công trong 3 đến 5 ngày, khiến cho mỗi một sản phẩm ra đời đều được ví như một tác phẩm độc đáo, sang trọng dành cho những khách hàng thượng lưu.

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *