Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Cartier

Lịch sử đồng hồ Cartier gắn liền với những cột mốc son của ngành chế tác đồng hồ và kim hoàn toàn thế giới. Đồng hồ Cartier không chỉ là người bạn đồng hành thời than của những người yêu thích thương hiệu này mà thiết kế của hãng còn đi liền với những câu chuyện văn hóa tại nơi sản sinh ra nó.

Tìm hiểu quá trình hình thành Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Cartier:

Huyền thoại được bắt đầu, khi Louis Francois Cartier tiếp quản cửa nữ trang trên đường Montorgueil, Paris vào năm 1847. Tại nơi nay, thương hiệu Cartier đã tồn tại hàng thế kỷ sau đó.

Năm 1874,  Louis-François Alfred con trai của Cartier gia nhập công ty của cha mình, với mục đích làm đồng hồ và xuất khẩu đồng hồ.

Năm 1888, là một bước ngoặt của Cartier trong lịch sử phát triển của mình với việc ra mắt mẫu đồng hồ kiêm trang sức vòng tay đầu tiên dành cho phụ nữ. Và mẫu “Santos” ra đời năm 1911 đã lưu lại ấn tượng mạnh mẽ trên thế giới, mẫu đồng hồ này Cartier thiết kế để làm quà tặng cho phi hành gia người Brazil Alberto Santos-Dumont

Năm 1917, sự ra đời của mẫu đồng hồ TANK trứ danh của hãng. Đây là một mẫu đồng hồ biểu tượng của Cartier, mẫu đồng hồ này được thiết kế danh dự cho đội quân xe tăng của đồng minh chiến tranh Thế giới thứ nhất. Được bán ra lần đầu tiên năm 1919, với tạo hình tao nhã đã tạo cho mẫu đồng hồ này nét cổ điển và rất thanh lịch

Năm 1991, Cartier thành lập Ủy ban quốc tế về đồng hồ cao cấp CIHH để nghiên cứu và phát triển thêm về mặt thiết kế đồng hồ. Ủy ban này đã tổ chức cuộc triển lãm quốc tế đồng hồ cao cấp hàng năm tại Geneva, nơi đây đã trở thành diễn đàn hàng đầu cho giới chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ phân phúc sang trọng.

Năm 1993, Cartier cho ra mắt các phiên bản của bộ chuyển động “Chrono Reflex” cho các mẫu đồng hồ “Pasha”, “Cougar” và “Diabolo de Cartier”.

Và năm 2001 đánh dấu việc mở cửa nhà máy đồng hồ của Cartier ở La Chauz-de-Fonds, Thuỵ Sĩ. Việc làm này đã tập hợp tất cả các khâu sản xuất đồng hồ của công ty dưới một nhà máy như một phần trong cam kết luôn hướng đến sự hoàn hảo của Cartier. Trong thời gian này, tạp chí nghệ thuật Cartier được xuất bản để kỉ niệm niềmï say mê nghệ thuật, văn hoá và tính sáng tạo của nhãn hiệu này.

Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Cartier đã đạt được những gì?

Ngày nay, Cartier là một trong những hãng kinh doanh đi đầu trong thị trường nữ trang và đồng hồ sang trọng. Với hơn 200 cửa hàng ở khắp nơi trên thế giới và có những mạng lưới phân phối độc quyền, hiện công ty đang tiếp tục xây dựng và phát triển nhờ vào bề dày lịch sử hàng trăm năm. Hiện nay, Cartier đang là một trong số những nhãn hiệu chính yếu của tập đoàn Richemont.

Hiện nay có rất nhiều ngôi sao Hollywood là khách hàng trung thành của Cartier như Charlize Theron, Jennifer Lawrence, Lupita Nyong’o,… Cartier là một thương hiệu của sự sang trọng, xa xỉ nhưng lại được rất nhiều người biết đến trên thế giới tựa như lời của người mẫu Erin Wasson từng nói: “Những thiết kế tinh xảo thượng thừa mang tính lịch sử của Cartier là điều các thương hiệu khác chưa bao giờ với tới được“.

Tại Việt Nam, Cartier dự định sẽ dùng cửa hiệu tại khách sạn Sofitel Metropole, Hà Nội làm cửa hiệu chính để phát triển xa hơn nữa trên thị trường nữ trang, dồng hồ, bút máy, nước hoa tại Việt nam. Theo người phát ngôn của hãng tiết lộ “chúng tôi kỳ vọng nhiều vào Việt nam mặc dù những sản phẩm hàng xa xỉ vẫn còn chưa phát triển ở đây nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với khả năng bẩm sinh về sự thanh lịch và nền văn hoá yêu chuộng cái đẹp của người Việt Nam, Cartier sẽ sớm trở thành nhãn hiệu có uy tín nơi đây.”

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *