Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Alpina

Là một thương hiệu khá đặc biệt khi mang trong mình hai dòng máu là Đức và Thụy Sỹ, nhưng hiện nay lại được sở hữu bởi người nhật. Alpina quả là một nhãn hàng đã trải qua rất nhiều biến động và thăng trầm trong lịch sử phát triển của mình.

Tìm hiểu quá trình hình thành Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Alpina:

Nhắc đến đồng hồ thì thật sự không có một quốc gia nào có thể sánh bằng độ dày lịch sử, cũng như chất lượng như ở Thụy Sỹ. Hầu hết các thương hiệu đồng hồ danh giá đều có câu chuyện lịch sử gắn liền tại cái nôi của hồ – đất nước Thụy Sĩ. Bắt đầu hình thành ở Thụy Sỹ, nhưng Alpina lại phát triển mạnh mẽ nhất ở Đức và hiện tại đang được người Nhật sở hữu. Nhưng để nói về đồng hồ thể thao cao cấp thì không thể nào bỏ qua những sản phẩm đến từ thương hiệu Alpina.

Tiền thân của thương hiệu Alpina là Hiệp hội Đồng hồ Thụy Sỹ, vào năm 1901 hiệp hội đổi tên thành “Union Horlogère”. Ủy ban này bao gồm các công ty sản xuất và phân phối đồng hồ lớn nhất thời bấy giờ là: Straub & Co, Kurth Frères, Grenchen (sau này là Certina), Duret & Colonnaz, Geneva (với những cỗ máy ebauche đình đám), Huguenin – Robert (Gehäuse), Schwob Freres & Co, La Chaux-de-Fonds (Cyma), Robert, Frères, Villeret (Minerva) và Assmann, Glashütte từ năm 1904 chủ yếu phân phối cho thị trường Đức.  Ủy ban này sở hữu 3 nhà máy sản xuất lớn tại Geneva, Biel và Besancon (tại Pháp).

Năm 1938, là một bước ngoặc của hãng khi cho ra mắt mẫu đồng hồ “Alpina 4” với điểm nhấn là 4 “chống” chủ đạo: chống từ, chống nước, chống sốc incabloc và chống ăn mòn với vỏ bằng thép không gỉ. Ngoài ra, mẫu đồng hồ này còn sở hữu cỗ máy lên dây Alpina 592 – đây là một cỗ máy được đánh giá rất cao về mặt kĩ thuật thời điểm bấy giờ. Nhờ liên tục đổi mới kĩ thuật cũng như thay đổi mẫu mã thường xuyên trên thị trường, những chiếc đồng hồ thể thao với thiết kế mạnh mẽ cùng chức năng bấm giờ, ghi giờ của hãng Alpina đã trở thành mục tiêu săn đón của khách hàng trong nhiều thế kỉ đem lại thành công rực rỡ cho hãng.

Những khó khăn và chuyển biến mới của Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Alpina:

  • Trong thế chiến thứ II, đã làm cho Alpina gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh. Hãng đã phải đổi tên để có thể tồn tại được tại chính quê nhà của mình, Alpina đã cực kì anh hùng phát triển ngay trong lòng súng đạn và khói lửa. Nhưng đến thời bình, cuộc khủng hoảng thạch anh xảy ra và đã gây một ảnh hưởng lớn đến Alpina sản xuất trì trệ khiến rất nhà máy của hãng và đóng cửa và cuối cùng chỉ còn một văn phòng tại Đức. đến năm 2000, thương hiệu đồng hồ này đã mất dạng trên thị trường.
  • Đến năm 2002, thương hiệu Alpina đã được mua lại bởi những người sáng lập Frederique Constant – một trong những thương hiệu đồng hồ danh tiếng của Thụy Sĩ.
  • Năm 2003, đồng hồ Alpina được giới thiệu lại tại Hội chợ Basel với một hình ảnh hoàn toàn mới. Hình ảnh của thương hiệu được định hướng lại với “tinh thần của chủ nghĩa alpinism” – những mẫu đồng hồ với thiết kế thể thao và mạnh mẽ mang tên “Avalanche”. Chủ sở hữu của họ, cặp đôi Aletta và Peter Stas, đã thổi một luồng gió mới khi hồi sinh thương hiệu đã ngủ vùi này. Đưa đến những mẫu thiết kế cùng công nghệ mới, định vị và khẳng định Alpina là một trong những thương hiệu đồng hồ thể thao cao cấp và đẳng cấp.

Mới đây, vào năm 2016, Tập đoàn Citizen – Nhật Bản đã mua lại công ty Frederique Constant, trong đó có thương hiệu Alpina. Liệu những người hâm mộ và yêu mến thương hiệu đồng hồ Alpina có đang kì vọng vào những điều đổi mới sẽ đến khi người Nhật điều hành thương hiệu đồng hồ này? Hãy cùng chờ đón những thay đổi của mẫu đồng hồ thể thao cao cấp Alpina này trong tương lai.

Trong suốt những năm lịch sử phát triển của mình, đồng hồ Alpina có được thành công nhờ sự tỉ mỉ khắt khe trong quá trình làm việc và kiểm định. Đồng hồ của hãng luôn đạt được tính chính xác cao và có khả năng chống va đập tối ưu. Đồng hồ của Alpina cũng như lịch sử phát triển của hãng, mạnh mẽ và đẳng cấp vượt qua rất nhiều khó khăn và thăng trầm để trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ thể thao cao cấp được toàn thế giới yêu mến. Nếu là một người ưa chuộng thiết kế sang trọng nhưng lại cá tính mạnh mẽ đậm chất thể thao đi kèm những công nghệ hiện đại bậc nhất, bạn nên sở hữu những sản phẩm đến từ hãng Alpina.

Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *